Xây dựng chiến dịch Email (Phần 1)

 

Đã bao giờ bạn trao đổi với khách hàng? Bạn đã mất nhiều thời gian xây dựng hàng đống website và blog, nhưng bạn có dùng Email HTML?

“Chúng ta thật sự thích trang web mà chúng ta đã xây dựng! Bây giờ chúng ta muốn gửi một email đến tất cả khách hàng, bạn bè và bất cứ ai và nó sẽ giống hệt những trang web khác ngoại trừ một mailbox ở phía dưới cùng với hình của tôi và chú mèo…” Đã bao giờ bạn trao đổi với khách hàng? Bạn đã mất nhiều thời gian xây dựng hàng đống website và blog, nhưng bạn có dùng Email HTML? Email HTML phương tiện thiết kế rất phổ biến và thường rất được ưa chuộng.

Đề cập đến vấn đề này làm một số nhà thiết kế thật sự khó tin (hãy dùng thử nó nếu bạn chán ngắt những đoạn văn bằng XHTML và HTML 5). Sự thật là do các doanh nghiệp và cá nhân trên toàn thế giới gửi và nhận email bằng định dạng HTML mặc định mỗi ngày, và nhiều người trong số họ thật sự thích sự đơn giản. Vì vậy các nhà thiết kế phải lựa chọn. Chúng ta có thể lờ đi, giả vờ như không hề hay biết hoặc tìm hiểu những thách thức trong thiết kế và tạo ra một cái gì đó tốt hơn.

Bài viết này giúp bạn có được những thông tin cần thiết khi lên kế hoạch, thiết kế và xây dựng một email HTML newsletter hữu ích đến người dùng. Những thủ thuật nhỏ để có một email newsletter hiệu quả.

Nếu bạn muốn bắt đầu ngay bây giờ, sau đây là một số điều bạn cần lưu ý để có thể đi đúng hướng. Hãy xem cụ thể ở mỗi mục:

1. Tôn trọng người đọc. Đừng lãng phí thời gian của họ

2.Yêu cầu đầu tiên là phải độc đáo

3.Tập trung vào vấn đề

4.Thiết lập mục tiêu để dễ dàng xác định kết quả

5. Hủy đăng ký một cách dễ dàng

6. Code giống như năm 1999 và sử dụng inline CSS

7. Luôn bao gồm một bản plain text

8. Đừng chắc rằng tất cả hình ảnh sẽ được xem

9. Tuân thủ pháp luật

10. Kiểm tra mọi thứ trước khi gửi đi vì bạn không thể lấy lại

1. Tôn trọng người đọc. Đừng lãng phí thời gian của họ

Hộp thư không phải là nơi để chứa những newsletter. Hàng trăm email khác được xếp vào các thư mục, lịch và ghi chú. Người dùng sẽ không mong đợi một email từ bạn.

Vì vậy, khi email của bạn đến, hãy chắc chắn rằng nó không làm mất thời gian của người đọc. Hãy vào vấn đề một cách nhanh chóng, thay vì những lời chào, các tiêu đề và hình ảnh vui nhộn. Tìm một lý do để người nào đó sẽ muốn đọc email của bạn, sau đó hãy nói những gì bạn muốn ngay lập tức.

2. Yêu cầu đầu tiên là phải độc đáo

Khi bạn hào hứng về một cái gì đó, bạn sẽ muốn kể cho tất cả mọi người. Khách hàng thường giả định mọi người họ đã từng hoặc chưa gặp, không có gì hơn là chỉ để gửi email. Tất nhiên trong trường hợp này, pháp luật không ngăn cản.

Nếu bạn đang sử dụng dịch vụ email, sẽ có chính sách riêng cho email và cần sự cho phép của bạn trước khi người nào đó có thể gửi mail. Chính sách này áp dụng cho bạn và khách hàng của bạn trước khi bạn gửi. Rõ ràng cần có sự cho phép, tốt nhất là yêu cầu người trực tiếp nhận nếu họ muốn nhận email về chủ đề của bạn. Nếu bạn có thể cho họ biết mức độ thường xuyên họ sẽ nhận được email của bạn thì sẽ tốt hơn.

Mọi người có thể quên yêu cầu nhận mail của bạn, đặc biệt là nếu họ không gửi email thường xuyên hoặc đã đăng ký với tư cách là người tham gia. Một nhắc nhở nhỏ ở đầu email sẽ giúp mọi người nhớ và đọc email

Trong trường hợp này, người nhận có được một nhắc nhở rõ ràng về thời gian và sự cho phép của họ. Theo dõi ngay sau khi đăng ký cũng giúp người nhận không thể quên.

Năm 2006, Return Path đã tiến hành một cuộc khảo sát và nó cho thấy rằng việc “hiểu và tin tưởng người gửi” là một yếu tố lớn nhất khi người nhận đã mở email để tránh những khiếu nại về thư rác.

3. Tập trung vào vấn đề

Ngay cả khi bạn đáp ứng đầy đủ nghĩa vụ pháp lý và được sự cho phép của người nhận, họ cũng không nhất thiết muốn đọc email của bạn. Bạn đã bao giờ đồng ý nhận “giảm giá đặc biệt” để phải xem hàng đống quảng cáo vô tận từ một công ty? Giá trị và thông tin liên lạc là điều rất quan trọng. Có thể bạn không muốn gửi thông tin tới tất cả mọi người trong danh sách của bạn. Hãy cân nhắc một cách cẩn thận thông tin, dù cho những thông tin đó có lợi cho họ và đó là cái khách hàng mong muốn từ bạn.

ISP và các nhà cung cấp dịch vụ email ngày nay rất cân nhắc đến thư rác, để bạn có thể tập trung vào nội dung có liên quan.

4. Thiết lập mục tiêu để dễ dàng xác định kết quả

Phương pháp thiết kế một newsletter cũng giống như một trang web. Bạn phải biết được lý do bạn muốn gửi email và kết quả mà bạn mong muốn đạt được.

Hãy yêu cầu rõ ràng với khách hàng hay ông chủ của bạn, “Cái mà bạn muốn khi gửi email này là gì?” Bạn có thể bắt đầu với một số lý do. Thiết kế để đáp ứng cả 10 mục tiêu là điều không dễ dàng nhưng bạn có thể chỉ cần 1 đến 2 mục tiêu. Chúng ta sẽ thảo luận sau về vấn đề này, bạn có thể thấy được kết quả cho dù mục tiêu của bạn là khác nhau.

5. Hủy đăng ký một cách dễ dàng

Tất cả chúng ta đều bị cám dỗ bởi những điều kiện của Tiny Gray Font Land ở cuối trang, nhưng việc đặt liên kết “không thể hủy đăng ký” là một ý tưởng tồi. Việc gửi mail cho những người bất kỳ không quan tâm đến nội dung của bạn chỉ làm mất thời gian. Nếu nội dung của bạn không còn liên quan đến họ, hãy để một liên kết hủy đăng ký nhận qua mail. Điều đó làm giảm lượng thư rác và tránh việc gây một ấn tượng xấu về công ty.

Tốt hơn bạn nên ghi rõ ràng, theo đó, người nhận sẽ quyết định họ có tiếp tục nhận thông tin của bạn nữa không và đăng ký.

Nó không hề gây nhàm chán. Một trong những mục yêu thích của tôi là “Bạn có thể hủy bỏ đăng ký ngay lập tức, nhưng nếu không, chúng tôi có thể la hét, khóc lóc và gọi cho bạn lúc 2 giờ sáng để mong bạn quay lại. Đó là sự lựa chọn của bạn”. Nó không thích hợp với tất cả các khách hàng nhưng sẽ thú vị hơn những email bình thường khác.

Theo rgb.vn


  Các tin khác

Tạo tiêu đề hay cho email
Welcome mail-Bài giới thiệu 30giây trong email
5 ý tưởng để tăng kho dữ liệu Email
Kế hoạch cho chiến dịch Email
Thiết kế Email Marketing Checklist
Xây dựng chiến dịch Email (Phần 2)
Tác dụng giữa Email và truyền thông xã hội
Đơn giản là vẻ tự nhiên của email

Trang : 1 2 3 4 [>] [>>]

Liên Hệ

Marketing
Skype Message
Văn Phòng SMTP VIỆT Co, Ltd Hà Nội.
Address: Số 04, Lê Duẩn, Ba Đình, Hà Nội
Phone: (04) 22 25 00 23
HOT Line: 090 609 3330
Email: info@smtp.com.vn
Google Maps JavaScript API Example