Xây dựng chiến dịch Email (Phần 2)

 

Tiếp tục theo bài viết trước các thủ thuật được đề cập tới trong bài này sẽ giúp bạn có được những thông tin cần thiết khi lên kế hoạch, thiết kế và xây dựng một email HTML newsletter hữu ích đến người dùng. Những thủ thuật nhỏ để có một email newsletter hiệu quả.

6. Code giống năm 1999 và sử dụng Inline CSS

<

Trong khi hầu hết chúng ta đều dùng các công cụ thương mại điện tử, và cuộc chiến giữa hàng đống email khách hàng cũng giống như những người lính không biết về hiệp ước hòa bình.

Thay vì các trình duyệt, chúng tôi tìm thấy cả tá email khách hàng, với code HTML và CSS khác nhau, từ tuyệt vời cho đến kinh khủng. Vì vậy, để có được nhiều khách hàng, chúng tôi sử dụng trở lại bảng cấu trúc. Đọc thêm một số mẹo và thủ thuật trong thiết kế HTML và CSS

Một số email khách hàng có đoạn code CSS dài hơn số lượng từ cho phép (vì vậy sẽ không post được). Gmail cho phép có một đoạn mã CSS dài hơn từ phần đầu đến phần nội dung nhưng phải thông qua một đường dẫn.

Vì vậy, một khi bạn đã hoàn thành thiết kế của bạn, bạn cần phải thêm vào đường dẫn trực tiếp. Một số dịch vụ email giúp bạn điều này, hoặc bạn có thể sử dụng Premailer. Bạn cũng có thể sử dụng cộng cụ đường dẫn CSS trực tiếp như The Automatic CSS Inliner Tool hoặc Inline Styler — công cụ đường dẫn CSS trực tiếp mới nhất.

7. Luôn bao gồm một bản Plain Text

Một số người không thích HTML trong email của họ. Họ có thể sử dụng hệ thống cũ hơn hoặc hệ thống của họ bị khóa và không thể đọc HTML. Cung cấp một bản Plain Text để mọi email, máy chủ của người nhận hoặc chương trình có thể chọn phiên bản hiển thị.

Một lần nữa, dịch vụ email của bạn có thể làm được điều đó. Plain Text có thể khó đọc do đó hãy dành thời gian để làm nó dễ nhận dạng và hữu ích.

8. Đừng chắc rằng tất cả hình ảnh sẽ được xem

Nếu bạn sử dụng outlook hoặc gmail, bạn sẽ từng thấy câu “Hình ảnh trong email này không được hiển thị” rất nhiều lần. Trong rất nhiều email khách hàng, hình ảnh của bạn sẽ không được hiển thị theo mặc định. Người đọc có thể bấm vào một liên kết hoặc chọn mục tải về để xem được chúng. Đây là một email mà chúng tôi đã nhận được gần đây. Phía trên bên trái nhằm mục đích thiết kế và bên phải là hiển thị gmail mặc định.

Bạn có thể làm việc này với một số hình ảnh, nhưng cũng một số vấn đề riêng. Không có cách nào giúp hình ảnh của bạn hoàn hảo, chúng có thể không đọc được hoặc làm ảnh hưởng đến email của bạn.

Nếu khách hàng của bạn muốn có một thiết kế hoàn hảo, email với tất cả hình ảnh là sự lựa chọn tốt. Tuy nhiên nếu hình ảnh không hiển thị được và người dùng không thấy văn bản, tất cả những gì họ nhận được là một tin nhắn trốn trơn phiền nhiễu. Luôn đảm bảo rằng email của bạn có văn bản HTML và Plain text. Rất nhiều người không nhận ra rằng họ có thể lựa chọn hiển thị hình ảnh và một số thì không bận tâm đến chuyện đó. Vì vậy bạn không có gì để chắc chắn rằng mọi người đều thấy hình ảnh của bạn. Một số tóm tắt về cách thiết lập mặc định cho email khách hàng. Hãy tham khảo nguyên nhân hình ảnh không hiển thị.

Làm thế nào để làm được việc này? Sau đây là một số góp ý nhỏ:

Tránh những hình ảnh có nội dung quan trọng chẳng hạn như các tiêu đề, liên kết hoặc kêu gọi hành động.

Thêm liên kết văn bản trong các bản tin web của bạn.

Người nhận có thể thêm vào địa chỉ hoặc danh sách của họ

Sử dụng phím Alt cho tất cả hình ảnh cho người dùng Gmail sẽ tốt hơn.

Có một kích thước nhất định cho hình ảnh để đảm bảo chỗ trống không làm hỏng thiết kế của bạn.

Hãy kiểm tra thiết kế hình ảnh trước khi gửi đi.

9. Tuân thủ pháp luật

Xem lại bất kỳ email thương mại nào có liên quan đến luật của đất nước bạn. Nổi tiếng nhất vẫn là luật CAN-SPAM của Mỹ, những có rất nhiều luật khác nữa. Để bắt đầu, hãy tham khảo Email Marketing Reports.

Bạn có thể phải ghi địa chỉ trong email của bạn hoặc bao gồm trong quảng cáo trên dòng chủ đề. Rất nhiều công cụ email marketing sẽ giúp bạn xây dựng các mẫu với các mục cần thiết để đảm bảo khách hàng của bạn không gửi email mà không có chúng.

Ngoài nguy cơ vi phạm CAN-SPAM, bạn cũng dễ dàng gặp rắc rối với email của bạn nếu người nhận khiếu nại vì bạn không tôn trọng pháp luật. Các nhà cung cấp dịch vụ có một chút khoan dung cho nhữnng người gửi thư điện tử mà không đáp ứng yêu cầu của pháp luật, họ có thể khóa tài khoản của bạn hoặc đưa vào danh sách đen của máy chủ

10. Kiểm tra mọi thứ trước khi gửi đi vì bạn không thể lấy lại

Tạo lập một tiểu chuẩn cho email khách hàng là khởi đầu tuyệt vời, không gì hơn là phải thử nghiệm càng nhiều càng tốt trước khi gửi đi. Một vài dịch vụ giúp thiết kế, thử spam và dịch vụ của bạn cũng có thể làm được. Hãy chắc chắc mỗi link đều làm việc và xuất hiện như mong đợi. Chúng tôi luôn phát hiện vấn đề sau 2s gửi thử nghiệm một số email để mọi người có thể phản hồi và để bạn không làm người nhận thất vọng.

Một số mẹo, thủ thuật và nguồn tham khảo cách xây dựng email của bạn

Mẫu thiết kế Email HTML:

Email HTML khách hàng của Campaign Monitor:

Công cụ kiểm tra:

Đối phó với những vấn đề:

Một số hữu ích khác:

Một tóm tắt về các thiết kế email HTML, bao gồm tổng quan, hướng dẫn, tiêu chuẩn, mẫu, danh sách kiểm tra, công cụ thiết kế, trưng bày và còn hơn thế nữa.


  Các tin khác

Tạo tiêu đề hay cho email
Welcome mail-Bài giới thiệu 30giây trong email
5 ý tưởng để tăng kho dữ liệu Email
Kế hoạch cho chiến dịch Email
Thiết kế Email Marketing Checklist
Xây dựng chiến dịch Email (Phần 1)
Tác dụng giữa Email và truyền thông xã hội
Đơn giản là vẻ tự nhiên của email

Trang : 1 2 3 4 [>] [>>]

Liên Hệ

Marketing
Skype Message
Văn Phòng SMTP VIỆT Co, Ltd Hà Nội.
Address: Số 04, Lê Duẩn, Ba Đình, Hà Nội
Phone: (04) 22 25 00 23
HOT Line: 090 609 3330
Email: info@smtp.com.vn
Google Maps JavaScript API Example