Kế hoạch cho chiến dịch Email

Chúng tôi có một số thiết kế và công nghệ để tạo nên một email HTML độc đáo và điều này là tất cả những gì bạn cần.

Thiết kế không nhất thiết phải gộp tất cả HTML, CSS và hình ảnh. Cách giải quyết là yêu cầu cần có kế hoạch cho một email newsletter, cũng giống như một website. Xây dựng email là một kỹ thuật khó nhưng không phải là không thể.

Xây dựng một newsletter và đạt được mục đích là điều hoàn toàn khác nhau. Khách hàng (hoặc ông chủ) của bạn là người trả tiền cho bạn không phải thiết kế giúp họ để bán sản phẩm nhiều hơn mà để nhận được nhiều phản hồi từ khách hàng.

Nếu bạn không hiểu email để làm gì, bạn không thể có một thiết kế tốt nhất, trừ khi là do may mắn. Sau đây là một số câu hỏi cho khách hàng của bạn trước khi tiến hành.

– Bạn gửi những email này cho ai?

– Lý do chính để gửi những mail này (để bán hàng, xây dựng mối quan hệ, bắt đầu một cuộc trò chuyện?)

– Loại email bạn lập kế hoạch để gửi?

– Nội dung email?

– Bạn có thường xuyên gửi email?

– Bạn có muốn email có một thiết kế trực quan?

– Bạn có thích một số email mẫu nào đó?

Có những câu hỏi này, bạn có thể thiết lập việc đo lường những mục tiêu. Một trong những mục tiêu đo lường có thể là “10% mua hàng thông qua các trang bán hàng” hoặc “email chuyến tiếp đến ít nhất đến 100 người trong tháng”

Giữ những mục tiêu trong tâm trí bạn khi thiết kế layout cho newsletter. Bạn sẽ ưu tiên cho một số nội dung và bỏ những thứ khác lại.

Công việc thật sự hoạt động khi bạn thực sự gửi email và bắt đầu đánh giá kết quả của các nỗ lực trước đó.

Đo lường thành công Newsletter của bạn

Một khi bạn đã thiết lập mục tiêu, bạn cũng cần thiết lập công cụ và quá trình đánh giá.

Có thể bao gồm một số dữ liệu bán hàng từ một bộ phận cụ thể, báo cáo từ nhà cung cấp email và phân tích của bạn từ trang web. Nếu bạn sử dụng dịch vụ email chuyên để gửi (ví dụ như Campaign Monitor là một trong những cái tôi sử dụng) bạn sẽ nhận được rất nhiều thông tin trong báo cáo của bạn.

Một số dữ liệu phổ biến như:

– Open rate: Tỷ lện người nhận email đọc nó.

– Click rates: Tỷ lệ người nhận nhấp vào liên kết trong email của bạn.

– Forwards: Tỷ lệ chuyển tiếp nếu trong email của bạn có chức năng chuyển cho bạn bè.

– Unsubscribes= Số người đăng ký bỏ email của bạn.

– Conversion rate: Tỷ lệ người click vào liên kết trong email của bạn để đến sản phẩm của bạn, download dùng thử và một số ứng dụng khác. Phần mềm như Google Analytics có thể sử dụng và kết nối, kể cả Campain Email.

Thống kê từ một chiến dịch rất khó phân tích. Ví dụ, tỷ lệ người nhấp vào liên kết của bạn. Điều đó rất khó để biết. Bạn gửi tin tiếp theo đến cùng một đối tượng, sẽ có cái gì đó nổi bật hơn mà người nhận muốn đọc nó.

Bạn có thể sử dụng những số liệu thống kê để thuyết phục khách hàng của bạn lắng nghe đề xuất của bạn. Nếu một tấm hình đáng giá một ngàn lần xem nhưng sau đó nó có đến 3000 cú click.

Thay đổi và kiểm tra kết quả thực hiện sau mỗi thay đổi. Nếu phần mềm của bạn hỗ trợ thử nghiệm A/B bạn có thể so sánh hai dòng tiêu đề hoặc nội dung trong một chiến dịch duy nhất để giúp tiết kiệm thời gian.

Tìm hiểu thêm về email marketing

Một khi bạn đã có newsletter, bạn có thể quan tâm đến cách mà email marketing làm việc. Có thêm email marketing như một dịch vụ thiết kế web của bạn hoặc những mục khác cũng sẽ được trả công xứng đáng. Thuyết phục khách hàng về một tỷ lệ thiết kế có thể đạt được, nhưng email marketing dễ đo lường hơn. Nếu bạn giới thiệu cho khách hàng cách tạo ra một lượng tiền từ mỗi email. Việc tính được chúng không quá khó.

Thêm cảm hứng cho chiến dịch email của bạn

Sau đây là một vài thiết kế email HTML hàng đầu, sưu tập từ khách hàng của Campaign Monitor và một số nguồn khác. Sử dụng ý tưởng riêng của bạn và phải nhớ rằng nó thuộc về các nhà thiết kế và khách hàng, do đó bạn không thể sao chép. Nhấn vào mỗi hình để xem đầy đủ. Lưu ý rằng một số thiết kế đặc trưng sau đây không phải của tác giả bài viết này, mà bởi nhóm Smashing Editorial.

Theo rgb.vn


  Các tin khác

Tạo tiêu đề hay cho email
Welcome mail-Bài giới thiệu 30giây trong email
5 ý tưởng để tăng kho dữ liệu Email
Thiết kế Email Marketing Checklist
Xây dựng chiến dịch Email (Phần 2)
Xây dựng chiến dịch Email (Phần 1)
Tác dụng giữa Email và truyền thông xã hội
Đơn giản là vẻ tự nhiên của email

Trang : 1 2 3 4 [>] [>>]

Liên Hệ

Marketing
Skype Message
Văn Phòng SMTP VIỆT Co, Ltd Hà Nội.
Address: Số 04, Lê Duẩn, Ba Đình, Hà Nội
Phone: (04) 22 25 00 23
HOT Line: 090 609 3330
Email: info@smtp.com.vn
Google Maps JavaScript API Example